Tâm sử dụng dao uy hiếp cô gái rồi chở đến khu vực vắng người, sau đó mở nấp chai xăng dọa đốt nếu cô gái không nối lại tình cảm.

Khoảng 20h này 4/4, Công an thị xã La Gi (Bình Thuận) khẩn trương bắt giam Nguyễn Minh Tâm (29 tuổi, ngụ tại phường Phước Hội, thị xã La Gi) khi đang sử dụng dao và xăng khống chế người yêu cũ để níu kéo lại tình cảm.

Theo lực lượng chức năng cho biết, Tâm và chị Nguyễn Thị Huỳnh (ngụ tại Kiên Giang, đã đổi tên) yêu nhau được nhiều năm nhưng đã chia tay.

4h chiều ngày 4/4, chị Huỳnh đang bán trái cây thì Tâm đi xe máy đến dùng dao đe dọa, ép lên xe và chở đi. Tâm đưa chị Huỳnh đến khu vực đồi dương phường Bình Tân, mở nấp chai xăng mang theo và buộc cô gái yêu lại từ đầu nếu không sẽ phóng hỏa.

Nhận được thông tin, Đội Cảnh sát Hình sự Công an thị xã La Gi tiếp cận hiện trường nơi Tâm đang khống chế chị Huỳnh, thuyết phục nam thanh niên thả cô gái.

Đến khoảng 23h30 khuya cùng ngày, cảnh sát khống chế Tâm, giải cứu chị Huỳnh an toàn. lục xoát trên người Tân, cảnh sát thu giữ 4 con dao cùng với chai xăng đã mở nắp.